Câu chuyện về Momo

d884dc25308866-5604bf3401795

Chuyện về một bé gái tên là Momo. Cô bé là một người luôn lắng nghe những câu chuyện của người khác một cách đầy hứng thú. Cô bé chỉ lắng nghe thôi nhưng mang đến cho mọi người trong khu phố cảm giác vô cùng thoải mái, vui vẻ và tự bộc lộ cảm xúc chân thật của chính họ.

Bọn người xám là những người xấu tệ, họ cướp thời gian của con người. Con người trở nên bận rộn, cau có, khó chịu và làm việc không cảm xúc. Họ chỉ cố gắng làm cho xong, làm cho nhanh và họ cảm thấy bản thân thật tệ nhưng chẳng có cách nào để thay đổi được điều đó.

Trước khi có sự xuất hiện của đám người xám lạnh lẽo kia, con người luôn vui vẻ, làm việc với tinh thần hăng say, nói chuyện cười đùa để làm nhau thoải mái; trẻ con thoải mái nô đùa và chơi các trò chơi mà chúng nghĩ ra. Khi đó thật hạnh phúc biết mấy.

Sự đe dọa của những người xám đến con người và con người đã chịu khuất phục. Một thế giới bị gò ép và đầy bận rộn, họ ít cười hơn, họ ít nô đùa vui vẻ hơn.

Momo tìm cách cứu con người thoát khỏi bọn người xám.

Momo gặp con rùa kì lạ, gặp ông Hora, lắng nghe bông hoa-giờ, đến những thành phố lạ lùng. Momo là một bé gái đặc biệt.

Nếu như bạn muốn đắm chìm trong một thế giới ảo mà thật, thật mà ảo của thời gian và những đứa trẻ, hãy cầm quyển Momo lên và đọc.

Nếu như bạn thấy rằng tại sao chúng ta luôn bận rộn với những gì đang hiện hữu, đọc Momo bạn sẽ biết lí do.

Tớ đọc đến trang cuối cùng và bác tác giả Michael Ende chia sẻ rằng: Đây là câu chuyện được kể lại từ một người lạ khi bác đang đi trên tàu. Mọi thứ đều kì lạ nhưng có duyên lạ lùng đúng không?

Advertisements

2 thoughts on “Câu chuyện về Momo

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s